Hướng dẫn dùng máy xới đất đa năng mini kachita cải tạo đất vườn

Xới đất vườn là công việc chuẩn bị cho vụ mới hoặc cải tạo độ tơi xốp của đất giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Tùy theo từng chủng loại cây trồng, loại đất khác nhau mà số lần xới đất vườn trong một năm sẽ khác nhau. Việc dùng loại máy xới đất đa năng chạy xăng hay máy xới đất chạy dầu để xới đất vườn tùy thuộc vào điều kiện đất và chủng loại cây trồng.

Để mua các loại máy xới đất đa năng Kachita, quý khách có thể tham khảo tại: https://kachitavietnam.com/may-xoi-dat/

 

Máy xới đất KACHITA JP1WG4 sử dụng nhiên liệu xăng.

 

Quy trình xới đất vườn

Trước khi tiến hành xới đất vườn bà con cần làm tốt công tác chuẩn bị máy xới,dọn vườn sau đó tiến hành xới.

Chuẩn bị máy xới:

+ Kiểm tra xem máy có còn đủ nhiên liệu không để bổ xung thêm đảm bảo máy xới hoạt động không bị gián đoạn.

+ Kiểm tra dầu máy của động cơ, dầu hộp số đầy đủ theo khuyến cáo của nhà sản suất. Kiểm tra dầu động cơ bằng chiều cao que thăm dầu. Nếu phát hiện hỏng hóc kịp thời sửa chữa ngay.

+ Kiểm tra các phụ kiện đi kèm để xới đất: Lưỡi dao xới có bị gãy hoặc dùng lâu bị mòn quá hay không để kịp thời thay mới. Bà con cần siết lại ốc vít lưỡi dao với trục xới đảm bảo chắc chắn, các thanh chốt phải được cài đầy đủ tránh bị tụt hoặc văng ra trong quá trình vận hành gây mất an toàn.

+ Đi ủng, đi giầy, đeo găng tay đảm bảo an toàn khi xới.

 

            Máy xới cùng phụ kiện cần được kiểm tra trước khi xới vườn.

Dọn vườn cây trước khi xới:

Vườn cây cần được dọn sạch cỏ dại, đá gạch to, các cành cây gỗ lớn để máy di chuyển dễ dàng. Khi không có các vật lớn, lưỡi xới đất êm hơn, đảm bảo an toàn cho người vận hành trong khi làm việc, tránh gây hỏng hóc lưỡi xới cho máy xới.

Trong trường hợp vườn có nhiều cỏ già và dày bà con nên dùng bộ xạc cỏ để đánh bay lớp cỏ trên bề mặt trước khi xới đất vườn khoảng một tuần. Đất sau khi xới sẽ tơi xốp hơn khi xới trực tiếp mà không đánh cỏ trước.

 

Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất chúng ta có thể bắt tay vào xới vườn. Tùy theo chất lượng đất cứng hay mịn chúng ta có thể xới một lần hay nhiều lần để đảm bảo đất tơi xốp theo yêu cầu. Đất càng tơi xốp, đất càng ít vi khuẩn có hại và sản sinh nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Trong trường hợp vườn nhà bạn để lâu qua nhiều năm chưa xới khiến lớp đất bề mặt chặt cứng lại. Bạn hãy lắp bộ cuốc vào để xới sẽ hiệu quả hơn việc dùng loại lưỡi xới thông thường.

 

Qua đây chúng ta có thể thấy công việc xới đất vườn cũng không quá khó khăn phải không nào. Chỉ cần một chiếc máy xới mini đa năng các bạn có thể thực hiện các công việc xới đất, xạc cỏ, tạo rãnh…một cách đơn giản mà hiệu quả.Khiến công việc làm vườn của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết,vừa tạo thu nhập cho gia đình vừa góp phần cải thiện môi trường.

Mọi chi tiết về thiết bị nông nghiệp và máy xới, bà con tham khảo tại https://kachitavietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *