Giải đáp về việc có nên sử dụng máy phát điện cũ giá rẻ không

Hiện nay, thị trường buôn bán máy phát điện đang rất sôi động, nhất là những loại máy phát điện cũ giá rẻ đang được rất nhiều người quan  tâm, chú ý đến. Tuy nhiên trước khi tìm mua được chiếc máy phát điện cũ thì cũng đòi hỏi người mua hàng phải tìm hiểu về loại sản phẩm này thật kỹ, nếu không muốn gặp tình trạng “hớ hàng”. Dưới đây là những thông tin cần phải biết về máy phát điện cũ trước khi tìm mua.

  1. Máy phát điện cũ là gì.

Máy phát điện cũ là máy phát điện đã được người khác sử dụng qua nhưng vì một số lý do như là không hợp hoặc không còn có nhu cầu dùng đến nữa mà những người này sẽ bán đi. Đa số các loại máy phát điện cũ trên thị trường vẫn còn khả năng hoạt động. Hiện nay có 2 loại máy phát điện cũ phổ biến là máy phát điện chạy xăng và chạy dầu sử dụng đầu nổ Diesel.

  1. Ưu điểm của máy phát điện cũ 

– Máy phát điện cũ thường có giá thành thấp, cho nên phù hợp nhiều đối tượng khách hàng. Đây cũng là ưu điểm hàng đầu của những chiếc máy phát điện cũ giúp chúng có sức hút đối với khách hàng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, tình trạng máy, thời gian sử dụng mà mỗi máy phát điện cũ có giá khác nhau.

– Đa số các loại máy phát điện cũ có mặt trên thị trường hiện nay đều có năng suất hoạt động tương đương với năng suất trước đó của máy đó. Thậm chí có những máy còn có năng suất hoạt động bằng 90% những chiếc máy phát điện mới.

– Những máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Nhật tuy cũ nhưng chất lượng và năng suất của máy vẫn luôn đảm bảo. Bạn nên chọn mua những máy phát điện cũ của những thương hiệu này.

>>> Ngoài ra, thì máy phát điện chính hãng giá rẻ cũng đang được nhiều người dùng chú ý đến. Cùng tìm hiểu chi tiết cũng như giá máy phát điện chính hãng qua bài viết nhé!

  1. Nhược điểm của máy phát điện cũ.

– Ngoài những ưu điểm đã nêu ở trên ra, thì việc lựa chọn máy phát điện cũ để sử dụng cũng có nhiều nhược điểm, nhất là việc mua phải những máy dởm, dễ hư hỏng và không đáp ứng đủ công suất điện.

– Tuy giá máy phát điện cũ rẻ hơn so với máy mới nhưng việc chọn mua máy phát cũ cũng mang lại nhiều rủi ro, nhất là khi bạn không phải là người có chuyên môn cao thì rất dễ bị người bán qua mặt.

  1. Có nên mua máy phát điện cũ không.

Một số người cho rằng máy phát điện cũ sẽ không đảm bảo công suất truyền tải điện như máy mới. Thế nhưng nếu bạn không có điều kiện về kinh tế thì việc chọn mua máy phát điện cũ là việc nên cân nhắc.

Ngoài ra, nếu mua máy phát điện cũ thì các bạn nên tìm đến các cửa hàng bán máy phát điện cũ uy tín để chọn cho mình sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Tránh trường hợp mua phải những máy cũ không rõ nguồn gốc đôi khi lại vừa mất tiền mà không thu lại được gì. Tốt nhất, nếu kinh tế bạn cho phép thì hãy nên mua máy phát điện mới để đảm bảo chất lượng cũng như hưởng các chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện cũ giá rẻ, tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Nếu bạn không phải là một người lành nghề thì tốt nhất nên mua các loại máy mới giá rẻ chất lượng. Nổi bật trong số đó phải kể đến các máy phát điện của thương hiệu Vinafarm, một trong những thương hiệu Việt được nhiều người tin dùng. Hiện tại Vinafarm cung cấp đầy đủ các dòng máy phát điện chạy xăng và chạy dầu với nhiều kiểu dáng khác nhau, cùng với đó là các chương trình ưu đãi giảm giá hàng tháng và chế độ bảo hành dài lâu uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *