Tìm hiểu về máy khuấy bùn Ebara và những điều bạn chưa biết

Hiện nay, con người đã quá quen thuộc với máy bơm chìm nước thải tuy nhiên bạn đã biết đến máy khuấy bùn cũng là một dòng máy được ứng dụng vào việc xử lý nước thải hay chưa? Đây là một thiết bị quan trọng và cần thiết không kém máy bơm chìm nước thải. Trong nhiều trường hợp máy khuấy bùn được kết hợp với máy bơm chìm nước thải để bơm hút nước thải, giúp nâng cao hiệu quả công việc cũng như tiết kiệm công sức cho con người. Vậy hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về máy khuấy bùn Ebara, các đặc điểm và ứng dụng của thiết bị này trong cuộc sống nhé!

1. Máy khuấy bùn là gì?

Máy khuấy bùn (máy khuấy trộn chìm) là một trong những thiết bị thuộc dòng máy khuấy chìm. Công dụng của máy dùng để hỗ trợ con người trong việc khuấy trộn bùn loãng, bùn đặc trong ngành công nghiệp xây dựng và được dùng để khuấy trộn bùn thải trong việc xử lý nước thải trong sinh hoạt và sản xuất.

may-khuay-bun

Nếu chỉ sử dụng máy bơm Ebara để hút bùn đặc sẽ gặp nhiều khó khăn. Lúc này, bạn cần đến một chiếc máy khuấy bùn Ebara để giúp đánh tan bùn đặc, chuyển hóa thành bùn loãng giúp bơm hút, xử lý được dễ dàng hơn

Thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường bởi có nhiều ưu điểm sau:

 • Có khả năng điều chỉnh được tốc độ khuấy trộn. 
 • Khả năng khuấy trộn bùn đặc hiệu quả giúp quá trình xử lý nước thải diễn ra nhanh gọn hơn.
 • Cấu tạo đơn giản nên dễ lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị.
 • Thiết kế nhỏ gọn để ứng dụng được nhiều trường hợp khác nhau.

2. Cấu tạo của máy khuấy bùn

Máy khuấy bùn có cấu tạo đơn giản giúp cho quá trình vận hành và sửa chữa trở nên dễ dàng. Về cơ bản thiết bị được cấu tạo bao gồm:

lap-dat-may-khuay-bun

 • Motor điện: Motor điện giúp cho thiết bị chuyển hóa điện năng thành cơ năng từ đó tác động lên cánh khuấy thông qua trục quay gắn trực tiếp lên motor. Mô tơ có sử dụng biến tần nên có thể điều chỉnh tốc độ khuấy và lực quay của motor mà không cần thêm bộ phận điều khiển tốc độ riêng.
 • Cánh khuấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là chân vịt và mái chèo. Cánh khuấy được làm từ vật liệu chất lượng cao, không gỉ, không ăn mòn để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Hộp giảm tốc: với mục đích để khuấy trộn bùn đặc thì hộp giảm tốc giúp cho máy khuấy bùn có tốc độ khuấy chậm nhưng lực khuấy mạnh để đạt được hiệu suất làm việc cao.
 • Trục khuấy: đây là bộ phận liên kết trục động cơ và cánh khuấy, được làm từ vật liệu không gỉ bởi vì cùng với cánh khuấy thì trục khuấy tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cần khuấy.

3. Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy trộn khá đơn giản. Khi động cơ của máy khuấy bùn hoạt động làm cho quay cánh khuấy, cánh khuấy quay tạo ra chuyển động khuấy trộn. Cánh khuấy được đặt trên trục quay để tạo ra một vùng xoáy trong chất thải từ đó làm cho chất thải như bùn đặc, chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp được đánh loãng ra giúp cho quá trình bơm hút trở nên dễ dàng hơn.

may-khuay-bun-ebara

Xem thêm: Top 5 bơm chìm Ebara giá rẻ, chất lượng nhất 2023

4. Ứng dụng của máy khuấy bùn Ebara

Trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất hiện đại như hiện nay thì máy khuấy bùn được ứng dụng vào rất nhiều việc trong cuộc sống, không chỉ được ứng dụng để xử lý chất thải công nghiệp mà thiết bị này cũng được sử dụng nhiều trong các hoạt động dân dụng và nông nghiệp. Máy chủ yếu được kết hợp với máy bơm chìm nước thải để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Có thể kể  đến một số ứng dụng cụ thể như sau:

hut-bun-dac

 • Sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng.
 • Được dùng để xử lý bùn trong ao, hồ và dùng để bơm bùn đặc ở sông, đồng ruộng.
 • Máy khuấy bùn được dùng để xử lý nước thải trong các khu công nghiệp, nước thải sinh hoạt ở các khu dân cư. 
 • Ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp như chăn nuôi thủy, hải sản, chăn nuôi. Dùng để bơm bùn thải trong các trang trại, làm sạch môi trường nước giúp cho hoạt động sản xuất trở nên hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Nhờ chức năng khuấy trộn giúp tạo ra môi trường không lắng đọng giúp cho sinh vật phát triển tốt nhất.

ung-dung-may-khuay-bun

 • Là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng, dùng để hút hố móng.
 • Ngoài các ứng dụng để bơm hút, xử lý chất thải thì máy khuấy bùn còn được ứng dụng để khuấy trộn bùn loãng, bùn đặc trong ngành công việc làm gốm từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm.

Với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên, hy vọng rằng bạn đã thêm cho mình những kiến thức bổ ích về máy khuấy bùn để hỗ trợ cho công việc sau này của mình. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ qua hotline 0911 483 286 – 0969 623 286 của Ebara Việt Nam để được chuyên viên tự vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *